สำหรับเเนวรุกอีกคนของเยอรมันในยุคนี้ที่มีชื่อเสียงอย่างมากทั้งจากฝีเท้าเเละฝีปากคงไม่มีใครเกิน โธมัส มึลเลอร์ ที่สร้างสรรค์เกมส์บุกได้อย่างน่ากลัวเป็นอย่างมาก เเละการขึ้นไปยิงประตูในหลายๆ จังหวะนั้นก็ยังตราตรึงใจใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเถมเป็นผู้เล่นเเผงมิดฟิลด์ที่มีคนต้องการตัวไปร่วมทีมด้วยมากที่สุดอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอลยุคนี้เลยทีเดียว

Thomas Muller นั้นเกิดในปี ค.ศ.1989 ในไวล์ไฮม์ เยอรมนีตะวันตก เป็นเด็กที่ค่อนข้างรูปร่างผอมเเต่ก็ยังมีใจรักในฟุตบอล เเละเริ่มการเป็นนักเตะเยาวชนกับ TSV P?hl ก่อนที่จะมาเข้าร่วมทีมเยาวชนกับ บาเยิร์น มิวนิค ในวัยเพียง 11 ปีเท่านั้น เเละเล่นอยู่ในทีมสำรองของสโมสรเป็นระยะไม่นาน ก็ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในที่สุด เเละสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วพอๆ กับฝีปากที่ฉะฉานอย่างมาก จนเขากลายมาเป็นผู้เล่นเเกนหลักอีกคนของเสือใต้ในการประสบความสำเร็จได้ถ้วยรางวัลมากมายต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนผลงานในทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติเยอรมันตั้งเเต่ชุดยู 16 จนก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่เเละพาเยอรมันเถลิงบังลังก์เเชมป์ได้สำเร็จเมื่อฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่บราซิลนั่นเอง

ลีลาการจ่ายบอลที่เเสนจะง่ายดาย ไม่ทำอะไรให้ยาก พร้อมสร้างโอกาสในการทำประตูให้กับทีมอยู่เสมอ ทำให้ โธมัส มึลเลอร์ เป็นนักเตะที่ทั้งเพื่อร่วมทีมสโมสรบาเยิร์น มิวนิค เเละทีมชาติเยอรมันต่างชื่นชอบ พอๆ กับที่ทั้งเเฟนบอลเเละสโมสรอื่นๆ ก็อยากคว้าตัวเขาไปร่วมทีมด้วยเช่นกัน

หลังจาก โธมัส มุลเลอร์ มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมัน คว้ารางวัลรองเท้าทองคำ (Golden Shoe) จากผลงานการทำสกอร์สูงสุดในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ และยังได้รับรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม (Best Young Player) ที่อายุน้อยที่สุดของการแข่งขันไปครองด้วยนั้น ทำให้ชื่อของ โธมัส มุลเลอร์ ดังกระฉ่อนไปทั่วโลกในพริบตา

โธมัส มุลเลอร์ เป็น 1 ใน 4 นักเตะ ที่ทำสกอร์ได้ 5 ประตูเท่ากัน แต่เขาเหนือกว่านักเตะคนอื่น ตรงที่ช่วยผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีมยิงประตูได้ 3 ครั้ง ขณะที่นักเตะอีก 3 คน อย่าง ดิเอโก้ ฟอร์ลัน (อุรุกวัย) ดาบิด บีย่า (สเปน) และ เวสลี่ย์ สไนเดอร์ (ฮอลแลนด์) ช่วยผ่านบอลให้เพื่อนน้อยกว่า โธมัส มุลเลอร์   

โธมัส มุลเลอร์ ขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว เป็นทั้งมิดฟิลด์ที่มีพรสวรรค์ด้านเทคนิคไม่เป็นรองใคร และเป็นศูนย์หน้าที่สามารถยิงประตูก็ได้ และจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูก็ได้เช่นกัน ก่อนหน้าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 เขามีค่าตัวประมาณ 10 ล้านยูโร แต่หลังจากสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ที่ประเทศแอฟริกาใต้แล้ว คาดว่าค่าตัวของเขาจะพุ่งสูงขึ้นเป็น 3 เท่าเลยทีเดียว

สนับสนุนโดย: Ballniyom เว็บไซต์แทงบอลออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *